Học gì để điều hành doanh nghiệp thành công trong kỷ nguyên tri thức

Nhà điều hành thế hệ mới đang sống và làm việc trong thời đại của tri thức, đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo, nơi mà trọng tâm của sự thịnh vượng nằm ở khả năng kiến tạo và thực hành tri thức. Việc học những thứ cụ thể, những “mẹo mực”, “ăn xổi” chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt, không giải quyết được tận gốc vấn đề.

Nhà điều hành thế hệ mới phải có tầm nhìn rộng, hiểu biết sâu, biết nhìn ra cơ hội, kết nối được nguồn lực, tập hợp đội ngũ đam mê và có năng lực để cùng nhau chia sẻ khát khao, chinh phục các mục tiêu thách thức, tạo lập giá trị và kiến tạo tương lai. Không chỉ thế, nhà điều hành còn biết hướng đội ngũ vào những mục đích cốt lõi cao quý hơn bản thân mình, khuếch trương giá trị Chân-Thiện-Mỹ để kiến tạo những đổi thay tích cực cho cộng đồng, xã hội và thế giới. 

Đó chính là hình mẫu Nhà điều hành thế hệ mới mà chương trình đào tạo NextGen Executive mong muốn xây dựng và kiến tạo. NextGen Executive là chương trình quản trị kinh doanh định hướng công nghệ do Trường Quản trị Hiếu Liêm, Học viện Agile kết hợp với Viện Libero triển khai nhằm:

  • Bồi đắp những nền tảng cơ bản: Doanh Trí, Doanh Khí, Doanh Đạo cho doanh nhân. 
  • Kiến tạo một tầng lớp doanh nhân trí tuệ, có nhiệt huyết sáng tạo và đóng góp, có tâm thiện và vị tha.

Nội dung chương trình đào tạo NextGen Executive được thiết kế theo bộ khung kiến thức nhằm giúp các CEO trau dồi và bồi đắp những tri thức, hiểu biết toàn diện để trở thành Nhà điều hành thế hệ mới:

khung-kien-thuc-trong-chuong-trinh-dao-tao-nextgen-executive

Khung kiến thức trong Chương trình đào tạo NextGen Executive

  • Tri thức nền tảng

Đầu tiên là trang bị các kiến thức nền tảng để mở rộng tư duy, tầm nhìn của CEO. Hiểu biết cơ bản về kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị, pháp luật, công nghệ là cần thiết để giúp CEO có nhiều góc nhìn đa chiều hơn, hiểu rõ môi trường và các bối cảnh, nhìn rõ các bức tranh lớn, cũng như cách dịch chuyển mang tính quy luật và xu thế. Từ đó, nhà lãnh đạo có thể nhìn nhận mọi thứ thấu đáo hơn, đưa ra các quyết định chất lượng hơn cũng như có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề tối ưu hơn.

  • Năng lực cơ bản

Tiếp theo là trau dồi các năng lực cơ bản và có tính thực tiễn cao cho CEO như: học tập suốt đời, giao tiếp, cộng tác, phản biện, sáng tạo, ra quyết định, giải quyết vấn đề (một mình và với tập thể). Đây là các năng lực cơ bản mà mọi nhà lãnh đạo phải có để làm việc hiệu quả với con người (giao tiếp, cộng tác), nâng cao năng lực giải quyết vấn đề (ra quyết định, giải quyết vấn đề), mài giũa tư duy (phản biện, sáng tạo) và phát triển bản thân không ngừng (học tập suốt đời).

  • Năng lực kinh doanh

Doanh nghiệp giống như một cơ thể sống, các phòng ban, bộ phận đều có mối liên hệ mật thiết và tác động trực tiếp hay gián tiếp đến nhau. Với tư cách là người đứng đầu một doanh nghiệp, CEO cũng cần trang bị năng lực kinh doanh để có thể nhìn được bức tranh tổng thể của doanh nghiệp, nhìn nhận toàn diện về vai trò, trách nhiệm và đặc thù của các bộ phận khác nhau. 

Đó chính là lý do CEO cần phải tập trung phát triển các tri thức mang tính “kỹ thuật” của kinh doanh, bao gồm Marketing, bán hàng, kế toán, tài chính, nhân sự, sản phẩm, cách tân. Nếu không nắm chắc các mảng này, CEO sẽ khó lòng vận hành doanh nghiệp trơn tru và dẫn dắt doanh nghiệp tăng trưởng trên chặng đường dài, vì cứ không quản trị tốt mảng nào là doanh nghiệp mất đi sự liền mạch, chặt chẽ, không thể khỏe mạnh và phát triển được.

  • Năng lực quản trị – lãnh đạo

Cuối cùng và quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo đó chính là năng lực quản trị, lãnh đạo. CEO là người đứng đầu và chịu trách nhiệm cho toàn bộ tổ chức, đặc biệt trong việc định hướng và phát triển chiến lược cho công ty. Chính vì vậy, CEO cần trau dồi và thực hành liên tục các kỹ năng như: hoạch định, thực thi, kiểm soát, dẫn dắt, thiết kế và tái tạo tổ chức, chiến lược và tinh thần doanh chủ. 

Với bộ khung kiến thức này, chương trình đào tạo NextGen Executive mong muốn xây dựng và kiến tạo nên một thế hệ Nhà điều hành thế hệ mới. Những người biết nhìn ra cơ hội, kết nối được nguồn lực, tập hợp đội ngũ đam mê và có năng lực để cùng nhau chia sẻ khát khao, chinh phục các mục tiêu thách thức, tạo lập giá trị và kiến tạo tương lai. Không chỉ thế, nhà điều hành còn biết hướng đội ngũ vào những mục đích cốt lõi cao quý hơn bản thân mình, khuếch trương giá trị Chân-Thiện-Mỹ để kiến tạo những đổi thay tích cực cho cộng đồng, xã hội và thế giới. Đó chính là lý do, căn cứ cũng như lý tưởng để xây dựng chương trình đào tạo NextGen Executive.

chuong-trinh-dao-tao-nextgen-executive

Chương trình đào tạo NextGen Executive

Tham gia chương trình đào tạo NextGen Executive để:

  • Trang bị kiến thức nền tảng để mở rộng tư duy, tầm nhìn của nhà lãnh đạo
  • Rèn giũa kỹ năng thông qua học tập và thực hành những vấn đề trong thực tiễn
  • Mở rộng mạng lưới kinh doanh và hợp tác, kết nối chuyên gia, phục vụ việc học suốt đời

Khóa học liên quan: Chương trình đào tạo NextGen Executive

Bài viết liên quan:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *