Hành trình vượt qua giới hạn của bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

“Hãy sống và hành động trong giới hạn của tri thức mình có và hãy mở rộng tri thức tới giới hạn của cuộc đời mình”. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của Bùi Thị Phương Thảo, Team leader, Flinters Việt Nam để khám phá hành trình vượt qua giới hạn của bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

Với vai trò là Team Leader tại Flinters Việt Nam, chị Bùi Thị Phương Thảo phụ trách dẫn dắt dự án, theo dõi, xử lý và báo cáo các vấn đề phát sinh trong dự án, giúp các thành viên trong nhóm đặt mục tiêu cá nhân đầu kỳ, theo dõi tiến độ và hỗ trợ nhân viên hoàn thành mục tiêu đề ra, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe, chia sẻ khó khăn với các thành viên thông qua các cuộc họp trao đổi 1-1. Là một người khiêm tốn và thực tế, chị kỳ vọng có thể cùng team xây dựng một hệ thống vận hành thông suốt, có phương hướng phát triển, mục tiêu rõ ràng và có khả năng đạt được mục tiêu đó. 

chi-bui-thi-phuong-thao-team-leader-tai-flinters-viet-nam

Chị Bùi Thị Phương Thảo, Team Leader tại Flinters Việt Nam

Tuy nhiên, chị Thảo tự nhận thấy bản thân vẫn còn khá nhiều thiếu sót và luôn nỗ lực học hỏi không ngừng để nâng cấp bản thân, khắc phục những điểm yếu về kỹ năng quản lý công việc và kinh nghiệm xử lý các vấn đề về con người. 

Chị tâm sự, khi mới lên làm quản lý, do chưa có những kỹ năng, kinh nghiệm quản lý cần học hỏi và đồng thời có thêm các task ngoài công việc thường ngày nên chị gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thời gian và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc. Chị phải học cách để ý và làm quen với rất nhiều đầu việc nhỏ nhặt như nhắc nhở các thành viên trong nhóm hoàn thành các thủ tục, quy trình của công ty đến việc nắm bắt tình hình dự án, đưa ra phương án cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và quy trình làm việc trong team.

Định hướng và đặt mục tiêu OKR, MBO cho các member mỗi khi bắt đầu kỳ mới cũng là một điểm yếu của chị Thảo. Do xuất phát điểm là Tester nên chị không hiểu sâu về nghiệp vụ của các bạn Dev trong nhóm. Do đó, khi các bạn đặt mục tiêu chị không biết mục tiêu khó hay dễ, có khả năng hoàn thành vào cuối kỳ hay không? Mục tiêu đó giúp ích gì cho nhân viên và công ty… Thời gian đầu chị đã phải nhờ những đồng nghiệp có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ để giúp nhân viên có được mục tiêu phù hợp nhất.

Đến với khóa học NeoManager, chị Thảo kỳ vọng sẽ biết thêm các kiến thức về quản lý, tự nâng cao kỹ năng của mình; biết cách đồng cảm, lắng nghe, nắm bắt được suy nghĩ, khó khăn của các thành viên; hiểu và quản lý được công việc mà mình không có chuyên môn. 

Tham gia NeoManager là một hành trình vượt khó để “on-top” của chị khi đi học đúng lúc công việc bận tối tăm mặt mũi, khách hàng phàn nàn, dự án ngập lụt. Có thời điểm chị từng có ý định bỏ học tuy nhiên với sự động viên của bạn bè đồng nghiệp và lòng quyết tâm, chị lại kiên trì học tiếp. Cuối cùng chị Thảo đã nhận về “trái ngọt” khi dự án được khách hàng khen tới tấp, còn bản thân thì đạt top 1 toàn khóa NeoManager K22. 

chi-thao-da-xuat-sac-dat-top-1-toan-khoa-neomanager-k22

Chị Thảo đã xuất sắc đạt top 1 toàn khóa NeoManager K22

Chị chia sẻ bản thân đã được trải nghiệm nhiều thử nghiệm chưa từng làm, cải thiện những phần thiếu mà trước đây không nhận ra. Đầu tiên là về suy nghĩ, thay đổi tư duy theo lối mòn trước đây và tạo cho mình thói quen trước khi làm một việc gì đó đều dừng lại để xem có công cụ, kỹ thuật, phương pháp nào hỗ trợ không. 

Sau module 1 Nâng cao hiệu quả cá nhân, chị đã nâng cấp kỹ năng quản lý thời gian, không bị ngợp và quên việc thông qua công cụ quản lý lịch làm việc, học cách nói “Không” để năng suất hơn với danh sách Ngừng-Làm, loại bỏ các việc không cần thiết. Setup lịch làm việc theo tuần, đặt thứ tự ưu tiên cho danh sách công việc, đặt remind với những việc quan trọng cũng như sử dụng các công cụ trợ giúp quản lý công việc như: Trello, Kanban, Google Calendar,… 

Ấn tượng với module Phát triển trí tuệ cảm xúc, chị Thảo cũng đã thử áp dụng một số nội dung bài học như rèn luyện tính khiêm nhường, cải thiện sự tự tin khi trình bày trước mọi người, hiểu được cảm xúc của người khác, đồng cảm với mọi người…

Vượt qua giới hạn của bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình là một hành trình đầy thách thức, đòi hỏi sự bền gan vững chí và nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày. Chúc cho chị Thảo luôn giữ vững tinh thần ham học hỏi và sớm đạt được các mục tiêu cũng như kỳ vọng của bản thân để trở thành một nhà quản lý có tâm và có tầm trong tương lai. 

Bài viết liên quan:

Khóa học liên quan:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *