Trường hè tư duy – Nghĩ sáng hơn, làm tốt hơn, sống đẹp hơn

Trong 2 ngày cuối tuần giữa mùa hè 15-16/7/2023, Học viện Agile, Trường Quản trị Hiếu Liêm và Viện Libero đã tổ chức thành công Trường hè Tư duy lần đầu tiên trong một không gian tràn đầy cảm hứng, bao phủ bởi cây xanh và vườn hoa mộc lan ngát hương, với tiếng chuông gió thanh cảnh, tiếng nước chảy róc rách.

Cả BTC và người tham dự đều chuẩn bị tâm thế cho những cuộc thảo luận rất “đau não” trong hoạt động Trường hè Tư duy. Nhưng không, sự hóm hỉnh thâm sâu của các diễn giả, sự cởi mở của các thành viên tham dự và phần nào không gian trong lành, Trường hè Tư duy đã diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, thư thái.

khung-canh-cac-hoc-vien-thao-luan-trong-chuong-trinh-truong-he-tu-duy

Khung cảnh các học viên thảo luận trong chương trình Trường hè tư duy

Tất nhiên, với các chủ đề tư duy cơ bản như khoa học, lịch sử, đổi mới giáo dục, nghệ thuật, kinh tế, có rất nhiều vấn đề lớn và thời sự đã được thảo luận. 

Đó là câu chuyện từ tư duy khoa học đến các cuộc cách mạng kỹ thuật, cách mạng khoa học, vai trò của người lao động tri thức, dự báo cuộc cách mạng tiếp theo trong phần chia sẻ của TS. Chu Hảo. Đó là việc xâu chuỗi những câu chuyện lịch sử hấp dẫn với quá trình tiến hóa tư duy trong toàn bộ dòng chảy của nhân loại của TS. Vũ Đức Liêm. 

Và những phân tích khoa học lần đầu tiên về các cuộc cải cách giáo dục với sự liên hệ sâu sắc cả trong nước và quốc tế, cả quá khứ và hiện tại của TS. Phạm Hùng Hiệp.

Hay từ những chia sẻ về Tư duy nghệ thuật của Nhạc sĩ Dương Thụ đến những nguyên lý hoạt động của AI trong bài chia sẻ của GS Hồ Tú Bảo hay Tư duy kinh tế của TS Cẩm Anh.

Trường hè Tư duy đem đến rất nhiều nhận thức mới mẻ cho người tham dự cũng như cách vận dụng nhiều tư duy để nghĩ về một vấn đề hoặc đơn giản là để hiểu cách ứng xử của một nhà khoa học, một nghệ sĩ hay một nhà kinh tế.

Bài viết liên quan:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *