Quản lý tay ngang – Cảm xúc, chuyên môn hay mối quan hệ

workshop-quan-ly-tay-ngang

Workshop Quản Lý Tay Ngang

Diễn giả:

1. Anh Nguyễn Quang Huy – MBA Lecturer, FTU
  2. Chị Trần Linh Chi – 2D Artist Manager, IMBA Studio

Quản lý là việc làm quan trọng, quyết định tới thành quả của cả nhóm và doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngoài đa phần quản lý được bổ nhiệm từ người làm chuyên môn giỏi, có một số quản lý đi lên từ vị trí không cùng chuyên môn với đội nhóm, phòng ban của mình. Trong cả hai trường hợp này, nhà quản lý đều phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

• Thiếu chuyên môn hoặc dựa quá nhiều vào chuyên môn để quản lý đều không được.
  • Sự khác biệt về chuyên môn, tính cách, phương thức làm việc đều dẫn tới những cảm xúc không tốt.

Đó là những vấn đề đã được thảo luận và tìm lời giải trong NeoManager Talk với chủ đề: Quản lý tay ngang – Cảm xúc, chuyên môn hay mối quan hệ.

Trong sự kiện, diễn giả Nguyễn Quang Huy đã chia sẻ về quản lý tay ngang dưới góc nhìn chuyên gia:

• Tầm quan trọng của năng lực chuyên môn đối với nhà quản lý.
  • Những khó khăn/ hạn chế của nhà quản lý khi ở hai thái cực: quá dựa vào chuyên môn/ hoặc không có chuyên môn ở lĩnh vực mình quản lý
  • Tầm quan trọng của quản trị cảm xúc và xây dựng mối quan hệ trong công việc quản lý.
  • Cách nhà quản lý quản trị cảm xúc và xây dựng mối quan hệ để thành công.

Trong khi đó, diễn giả Trần Linh Chi cũng đem đến bài học thực tế từ xây dựng mối quan hệ và làm việc với con người của quản lý tay ngang:

• Chia sẻ câu chuyện thực tế về hành trình lên làm quản lý.
  • Câu chuyện thực tế về những khó khăn/ hạn chế của nhà quản lý khi ở hai thái cực: quá dựa vào chuyên môn/ hoặc không có chuyên môn ở lĩnh vực mình quản lý
  • Cách vượt qua khó khăn khi làm “quản lý tay ngang” như thế nào?
  • Đâu là những bài học quan trọng nhất trong quản trị cảm xúc và xây dựng mối quan hệ.

>> Để hiểu nội dung chi tiết, mời anh chị theo dõi video record sự kiện tại đây!