Company tour #06: Đổi mới sáng tạo tại Rạng Đông – Từ mô hình đến thực tiễn

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Company Tour, vào chiều nay, thứ 6 ngày 18/08/2023, Cộng đồng Cựu học viên Trường Quản trị Hiếu Liêm – Học viện Agile tiếp tục ghé thăm Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – một doanh nghiệp sản xuất truyền thống với hơn 60 năm lịch sử phát triển, với sự tham gia của hơn 40 thành viên trong cộng đồng và đội ngũ quản lý, lãnh đạo của Rạng Đông.

Trong phần đầu, các thành viên trong cộng đồng được tham quan Showroom hệ sinh thái sản phẩm 4.0 & Showroom LED. Tại đây, mọi người được chiêm ngưỡng và trải nghiệm hệ thống Smarthome cũng như hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phong phú của Rạng Đông.

doan-hoc-vien-tham-quan-showroom-he-sinh-thai-san-pham-40-va-showroom-led

Đoàn học viên thăm quan Showroom hệ sinh thái sản phẩm 4.0 & Showroom LED

Trong phần tiếp theo là những chia sẻ về ngôi nhà chuyển đổi số của Rạng Đông của TS. Phạm Anh Tuấn – Chuyên gia hàng đầu về Chuyển đổi số, với rất nhiều mô hình, phương pháp luận bài bản với mô hình chuyển đổi số 8 bước và thực tế quá trình triển khai chuyển đổi số theo chặng, với mục tiêu hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp tỷ đô, đưa thương hiệu Rạng Đông lên tầm khu vực đến năm 2030.

Tiếp sau đó là anh Nguyễn Công Hùng – Trưởng Ban thiết kế kỹ thuật, Xưởng LED, Điện tử & Thiết bị chiếu sáng, đã mang đến những chia sẻ rất thú vị về quá trình đổi mới sáng tạo trong thiết kế sản phẩm mới của Rạng Đông. Với điểm nhấn là câu chuyện về quá trình rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường từ 60-90 ngày/1 sản phẩm và 5-7 sản phẩm/1 Quý xuống còn 45 ngày/1 sản phẩm và 12-15 sản phẩm/1 Quý bằng sự nỗ lực cải tiến không ngừng của đội ngũ.

Cuối cùng là phần chia sẻ về việc ứng dụng Agile trong việc thiết kế phần mềm RalliSmart của anh Đỗ Đức Anh – Phó giám đốc trung tâm R&D Digital. Hệ sinh thái sản phẩm/dịch vụ – 4.0 Rạng Đông đã thương mại hóa và được cộng đồng & người tiêu dùng đánh giá cao với thành tựu là giải thưởng Sao Khuê 2023 dành cho nhà thông minh Rạng Đông – RalliSmart.

Kết thúc là phần Hỏi đáp mở rộng sôi nổi với rất nhiều câu hỏi đến từ các thành viên tham gia, liên quan đến quá trình triển khai chuyển đổi số, thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo, đặc biệt là cách xây dựng văn hóa gắn kết và đồng lòng đáng ngưỡng mộ của Rạng Đông.

khong-khi-hoi-dap-soi-noi-cua-dien-gia-va-hoc-vien-tai-company-tour-rang-dong

Không khí hỏi đáp sôi nổi của diễn giả và học viên tại Company tour Rạng Đông

Kết thúc hành trình tất cả thành viên đều bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ với tầm nhìn khát vọng, văn hóa đổi mới sáng tạo và bộ gens của người Rạng Đông với 6T (Tận tâm – Tận lực – Tự giác – Tự tin – Tự trọng – Trung thực) và 4 Cùng (Cùng hướng nhìn – Cùng tấm lòng – Cùng làm – Cùng hưởng).

Cảm ơn anh/chị tại Rạng Đông đã chuẩn bị chu đáo, tiếp đón nhiệt tình và chia sẻ tâm huyết giúp Company Tour số 6 diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây cũng là cơ hội hiếm có để các thành viên trong cộng đồng học hỏi kiến thức thực tiễn từ Rạng Đông trong quá trình thực hiện chuyển đổi số và phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo từ cấp lãnh đạo đến quản lý, công nhân viên.

Hẹn gặp lại anh/chị trong các chuyến Company Tour tiếp theo!